Saturday, 24/07/2021 - 12:35|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN VĨNH CỬU TỈNH ĐỒNG NAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

10 nội quy khác thường của các trường học thế giới

Học sinh bị cấm giơ tay phát biểu, hạn chế số lần đi vệ sinh hay được leo lên bàn ngủ 30 phút giữa ngày để nạp năng lượng. 

1. Phạt trồng cây chuối

10-noi-quy-khac-thuong-cua-cac-truong-hoc-the-gioi

Nữ sinh bị phạt trồng cây chuối. 

Châu Á nổi tiếng có nhiều hình phạt nghiêm khắc và khác thường. Học sinh bị phạt trồng chuối vì đi muộn hoặc nói chuyện trong giờ. Một số hình phạt khác có thể là chống đẩy, chạy bộ, giơ tay lên trời. 

2. Hạn chế số lần đi vệ sinh

Một trường trung học ở Chicago (Mỹ) hạn chế số lần học sinh rời lớp để vào nhà vệ sinh, chỉ ba lần trong một học kỳ. Nếu muốn sử dụng quá số lần quy định, các em phải đợi sau khi hết giờ. Hiệu trưởng giải thích với phụ huynh rằng học sinh có thể kiếm cớ ra nhà vệ sinh để trốn học.

3. Cho phép ngủ 30 phút giữa ngày

10-noi-quy-khac-thuong-cua-cac-truong-hoc-the-gioi-1

Giấc ngủ ngắn giúp các em nạp năng lượng để tiếp tục học. 

Học sinh một trường tiểu học ở Trung Quốc được phép ngủ một giấc 30 phút giữa ngày. Giáo viên tin rằng việc chợp mắt một lúc như vậy sẽ cải thiện trí nhớ và cung cấp năng lượng để các em tiếp tục. Học sinh có thể nằm lên bàn, được dùng chăn và gối.

4. Cấm chất khử mùi

Một trường trung học ở Pennsylvania (Mỹ) cấm chất xịt khử mùi sau khi một học sinh bị dị ứng nghiêm trọng và phải nhập viện. Đây không phải trường hợp đầu tiên. Nhiều trường khác cũng bắt đầu cấm sản phẩm này bởi một số thanh thiếu niên thường quá tay trong lúc sử dụng. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết