Friday, 17/09/2021 - 10:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN VĨNH CỬU TỈNH ĐỒNG NAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm chuẩn của đại học tốp trên sẽ không tăng đột biến

Ngày 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm 9 môn thi THPT quốc gia. 

Ngày 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm 9 môn thi THPT quốc gia. Trưởng phòng Đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân Bùi Đức Triệu đánh giá phổ điểm "đẹp, phân hóa tốt", trừ Giáo dục công dân lần đầu xuất hiện, các môn khác đồng đều, không biến động nhiều so với năm trước.

Môn tiếng Anh, đồ thị dịch sang bên phải một chút so với năm trước, tức điểm thi nhích lên. Mức điểm có nhiều thí sinh đạt được nhất là 3.4, ở năm 2016 là 2.4. Số lượng thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên tăng cao, nhưng có sự đồng đều ở các nấc điểm (8.0; 8.2; 8.4... 9.8). Số điểm liệt cũng nhích hơn năm trước một chút.

"Điều này chứng tỏ chất lượng thí sinh năm 2017 tốt hơn và khá thực chất bởi năm nay các em được được ôn tập kỹ, đề chuẩn hơn. Học sinh được làm quen nhiều lần với các đề minh họa, thử nghiệm, tham khảo Bộ Giáo dục công bố", ông Triệu nói.

Môn Toán phổ điểm năm 2017 không khác biệt nhiều so với 2016. Mức điểm trung bình chỉ nhích lên chút xíu, từ 5,02 lên 5,19. Điều này chứng tỏ hình thức thi trắc nghiệm vẫn đánh giá được đúng năng lực của học sinh như đề tự luận trước đây.

Việc số điểm 10 năm nay khoảng 4.000, tăng gấp hơn 50 lần so với năm 2016, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân cho rằng không bất thường. Lý do là số môn thi tăng lên; có 9% thí sinh chọn thi cả 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và hình thức thi chuyển sang trắc nghiệm.

Đại học Kinh tế quốc dân có hơn 20 năm thi trắc nghiệm trong đánh giá cuối kỳ của sinh viên, ông Triệu cho biết cách thi này cho điểm cao hơn hẳn. Tuy nhiên, nó vẫn phản ánh đúng thực chất của người học bởi khích lệ sinh viên học đồng đều, sâu chắc kiến thức chứ không kiểu "ăn may trúng tủ" như tự luận.

"Phổ điểm năm nay thuận lợi cho các trường trong công tác tuyển sinh. Phổ điểm chung tăng lên 0.5-1, dự kiến điểm chuẩn của Đại học Kinh tế quốc dân cũng không biến động nhiều. Nếu có thay đổi, chỉ chênh lệch 0,5 điểm", ông Triệu nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết